One Story Away แคมเปญตัวใหม่จากทาง Netflix

เมื่อวันที่ 10 กันยายน 2020 ที่ผ่านมา netflix ได้ปล่อยแคมเปญโฆษณาใหม่ออกมาในธีม One Story Away เป็นแคมเปญการสร้างแบรนด์ (branding campaign) จากที่ก่อนหน้านี้ Netflix ก็มีปล่อยให้ดูซีรีย์ได้ฟรี แต่แคมเปญล่าสุดนี้ถือว่าอยู่ในช่วงที่ Netflix  กำลังวุ่นวายก็ว่าได้ เพราะว่าเป็นช่วงที่ Netflix กำลังแต่งตั้งประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการตลาดคนใหม่

แคมเปญนี้สร้างสรรค์โดย AKQA ที่เล่าเรื่องราวของ Netflix show เริ่มตั้งแต่ Stranger Things ที่ทำให้คุณนึกถึงช่วงเวลาในตอนเด็ก ๆ ที่ปั่นจักรยานเล่นกับเพื่อน หรือว่าเล่นเกมด้วยกัน ไปจนถึง Crash Landing on You ที่ทำให้คุณเจอกับความรักในสถานที่ ที่ดูเหมือนว่าจะเป็นไปไม่ได้

ยังมีอีกหลาย ๆเรื่องที่อยู่ในแคมเปญนี้ แต่ละเรื่องมาพร้อมกับประโยคที่เป็นเหมือนใจกลางของเรื่อง เรามาดูกันดีกว่ามีเรื่องอะไรกันบ้าง

“Your first step into the unknown.”

“Maybe you don’t know what it’s like, to be the most powerful person in the room or the most wanted person on the planet.”

ในประโยคนี้ซีรีส์ดังสองเรื่องอย่าง The crown มี่เป็นเรื่องราวของ  Queen Elizabeth II ราชินีหญิงท่ี่มีอำนาจ และ Money Heist เป็นเรื่องราวของกลุ่มหัวขโมยที่มีฝีมือในทางอาชญากรรม ที่ทั่วโลกต้องการจับตัว

“Maybe you don’t know what it takes, to lead a team, carry a dream, to be a Pope, or the other Pope.”

ในเรื่องของการเป็นผู้นำได้เรื่อง The king ซีรีส์ดังสัญชาติเกาหลีที่ตัวเอกต้องนำกลุ่มเพื่อต่อสู้กับซอมบี้ หรือจะเป็นผู้นำด้านทางศาสนาอย่างเรื่อง The two Popes

“Maybe you don’t know how it feels to have your love revealed, learn about love for the first time or learn to love youself”

ใน Netflix มีซีรีส์และภาพยนตร์รักวัยรุ่นอยู่หลายเรื่อง เช่น never have i ever หรือจะเป็สารคดีที่ทำให้คุณรักตัวเองมาก

“Maybe you don’t know what it’s like to live life behind bars, for a crime you did’t commit or how it feels to lose your world, flip your world, guard the world, or run the world”

จะเห็นซีรีย์หลายเรื่องที่ถ่ายทอดชีวิตของนักโทษ ที่มีทั้งความดราม่าและความเศร้าโศก

“Sure,there’s a lot you may not know,”

“but that’s story exactly what makes a story worth watching”

“Because in the end, we’re only one story away”

ทั้งนี้ Netflix ได้ทิ้งท้ายไว้ว่า แม้ว่าเราไม่อาจจะเข้าใจหรือว่าเคยผ่านเรื่องราวเหล่านี้มาหรือไม่ แต่เรื่องราวที่กล่าวมาก็คู่ควรต่อการรับชม เพราะว่าในตอนจบแล้วนั้น พวกเราก็ห่างกันเพียงแค่เรื่องราวเดียว ตามคอนเส็ปแคมเปญของ Netflix เค้าหล่ะ

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าในช่วง 2-3 ปีหลังมานี้กระแสซีรีย์วายนั้นมาแรงมาก ๆ ทำให้มีผู้จัดละครหลายค่ายหันมาให้ความสนใจและสร้างซีรีย์วายกันเยอะมากขึ้นค่ะ และบอกเลยว่าแต่ละเรื่องนั้นกระแสดีแบบสุด ๆ เรียกได้ว่าถูกใจสายวายสุด ๆ เลยล่ะค่ะ วันนี้เราจึงจะพาไปชมซีรีย์ที่น่าดู และรับรองความสนุก ความฟิน ใครที่เป็นสายวายนั้นห้ามพลาดด้วยประการทั้งปวง พร้อมแล้วก็ไปดูกันเลย